Bài văn hay

Viết thư cho bố của em

Viết thư cho bố của em – Bài làm 1

Hưng Yên, ngày mùng 9 tháng 12 năm 2014

Bố kính yêu của con!

Đầu thư con chúc bố sức khỏe, luôn công tác tốt. Thời tiết dạo này trở lạnh rồi, bố nhớ mặc áo ấm khi ra ngoài nhé. Ở nhà hai mẹ con con vẫn khỏe và nhớ bố nhiều. Trong thư có gửi kèm ảnh của hai mẹ con bố nhớ mở ra xem đấy.

Trong thư trước gửi cả nhà, bố nói là sắp đươc về phép làm hai mẹ con con ngóng mãi. Bao giờ thì bố được về nhỉ, liệu bố có được về lâu không? Ông bà cũng nhắc bố nhiều lắm, bố mau về đi nhé. Con dạo này vẫn học tập tốt, bố về đừng quên mua quà cho con. Con vẫn nhớ lần trước bố dẫn con ra cung thiếu nhi chơi rất vui, bố có về dẫn con đi chơi tiếp bố nhé. Con yêu bố nhiều!

Ở trong ấy bố có khỏe không, có béo lên được nhiều không? Lần trước về bố béo lên làm cả nhà vui lắm. Công việc của bố vẫn tốt chứ ạ? Bố đừng uống rượu với hút thuốc lá nhiều nhé, hai mẹ con con lo lắm.

Trời dạo này trở lạnh nên sức khỏe bà hơi yếu đi một chút, vẫn bệnh thấp khớp bố ạ, chân bà trở trời là lại đau. Con thương bà lắm nhưng chắc biết làm sao được. Mong sao bà mãi khỏe mạnh thôi. Sau này lớn con sẽ kiếm thật nhiều tiền để mua thuốc chữa cho bà khỏi bệnh, để bà không phải chịu đau đớn nữa. Bà nhắc bố nhiều lắm đấy ạ.

Mẹ cũng nhớ bố nhiều lắm. Có lần con thấy mẹ lấy áo của bố ra ôm rồi cứ ngồi vậy mãi thôi. Bố về mau đi đừng làm mẹ buồn nhé.

Con mèo hay ăn vụng nhà mình bỏ đi mất rồi bố ạ. Từ cái ngày bố đánh nó ấy nó cứ quanh quẩn không dám về nhà rồi giờ thì bỏ đi mất tiêu. Bố bảo mèo mà mũi đỏ thì hay ăn vụng thế mà đúng thật. Nó đi rồi nhà cũng vắng đi nhiều.

Cái cửa mà bố đóng vào mùa hè giờ mùa đông gỗ nó co lại hút gió lạnh lắm bố ạ. Bố sớm về sửa bố nhé. Còn cái chuồng gà nữa, hôm nọ con gà nó nhảy kiểu gì gẫy mất rồi, ở nhà mẹ với con chẳng sửa được gì. Bố mau về bố nhé.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Viếng Lăng Bác của Viễn Phương

Vậy thôi, thư cũng đã dài. Con dừng bút ở đây bố nhé. Con yêu bố nhiều lắm. Mong sớm nhận được thư bố.

Con gái của bố

(Kí tên)

Đoàn Thị Đào

Viết thư cho bố của em – Bài làm 2

Gửi bố kính yêu!

Bố thương nhớ của con, đã 2 tháng rồi bố đi làm xa không về nhà, ở nhà ai cũng nhớ và thương bố nhiều lắm. Hôm nay mẹ bảo nhớ bố và muốn bố về nên con đã viết thư cho bố. Con biết bố bận nhiều việc, bố cũng muốn về nhưng chưa sắp xếp được.

Dạo này bố có khỏe không ạ! Chứng đau đầu của bố có còn hay tái phát như lúc trước nữa không. Khi đau bố nhớ uống thuốc mà mẹ đã chuẩn bị cho bố mẹ nhé. Ở nhà mẹ cứ lo cho bố làm việc quá sức, thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bố ơi, bố biết không, con Lu đã sinh được 3 chú cún màu vàng rất dễ thương rồi bố ạ. Nhìn những chú chó nằm sát cạnh nhau rất thích, con cứ muốn ngắm mãi. Nếu bố ở nhà chắc bố cũng thích lắm đó. Ở nhà con và chị chăm sóc mấy chú cún con rất cẩn thận, không để nó bị đói hay đi lang thang khắp nơi.

Tuần vừa rồi, có bà ngoại ở quê lên chơi bố à. Bà mang rất nhiều quà bánh cho con, ông ngoại còn gửi tặng cho con một chiếc xe đạp nữa ạ. Ông biết con rất thích đi xe đạp nên đã mua tặng con. Từ ngày có chiếc xe đạp, con cứ hay đi long vòng khắp thị trấn không biết mệt. Con còn chở được em Pi nữa bố ạ. Bố thấy con có giỏi không ạ!

Mẹ vẫn thường nấu cho chúng con nhiều món ăn yêu thích, mẹ vẫn hay nhắc rằng bố thích ăn món này. Những lúc như thế con biết mẹ rất nhớ bố và mong bố về.

Xem thêm:  Giải Toán lớp 12 Ôn tập cuối năm giải tích 12

À con báo cho bố một tin mừng bố nhé! Tháng trước con được chọn đi thi đội tuyển Văn của trường đấy bố ạ. Bố có mừng không? Chắc chắn bố sẽ rất vui phải không ạ, vì bố vẫn mong con đạt được những gì mà mong muốn mà.

Gần đến giỗ ông nội rồi, bố nhớ về nghe bố. Lúc nào bố mẹ bố nhặt cho con nhiều ốc biển nhé, về con sẽ nhờ gì Nga xâu thành một chuỗi, khi nào bố đi xa, nhớ bố con sẽ mang nó ra để ngắm.

Mẹ bảo con sang nhà bà nội mang cháo gà cho bà rồi. Con dừng bút đây ạ! Cả nhà nhớ và mong bố nhiều lắm.

Con gái yêu của bố!

Viết thư cho bố của em – Bài làm 3

Bố yêu quý của con!

Con nhớ bố quá! Con đến thăm bố đây.

Bố ơi! Bố có khỏe không? Sao lâu nay bố không về với chúng con? Mẹ nói, bố bận đi tuần tra biên giới nên không về được, đừng nhắc bố nhiều, làm bố phải hắt hơi đấy. Có đúng thế không hở bố? Nếu đúng như lời mẹ nói thì lâu nay, bố không hề nhắc tới con lần nào. Vì con không thấy mình được hắt hơi lần nào cả. Chỉ có mẹ, lâu lâu mẹ hắt hơi liên tục mấy cái. Thế là bố nhớ mẹ nhiều hơn con rồi đó. Con không chịu đâu!

Con và chị Phượng vẫn khỏe. Dạo này chị học nhiều, có khi cả buổi tôi nữa. Chị hứa với mẹ, sẽ quyết tâm thi tốt nghiệp đạt loại giỏi và đậu vào trường Đại học Y dược đấy. Còn con, con cũng hứa với bố sẽ đạt học sinh giỏi năm học này. Bố phải chuẩn bị quà cho chúng con ngay từ bây giờ, chứ để lâu quá, bố sẽ quên đi là chúng con buồn lắm đó. Bố nhớ là còn phải có quà cho một người quan trọng nhất cái nhà này nghe bố! Thôi, con đi học bài đây ạ. Mong bố sớm về phép để bố con mình được gặp nhau.

Con gái của bố

(Kí tên)

Trần Thị Phượng Hồng

Viết thư cho bố của em – Bài làm 4

Xem thêm:  Bình giảng bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Ba yêu quý!

Ngày nào ba cũng gọi điện về cho con nhưng con vẫn thấy nhớ ba nhiều lắm nên hôm nay con quyết định viết thư cho ba đấy ba ạ.

Lúc nào ba gọi điện về cũng có mẹ ngồi cạnh nên nếu con viết thư cho ba thì chắc chắn có những chuyện mẹ không biết ba nhỉ? Ba nhớ giữ bí mật ba nhé.

Hôm qua mẹ đón con đi học về, mẹ bị quệt xe, chân chảy nhiều máu lắm nhưng tối đến ba gọi điện mẹ nhất định không cho con kể với ba đấy ba ạ. Mẹ nói: “Không được để ba lo lắng, ba biết mẹ bị ngã ba sẽ không chuyên tâm vào công việc”. Nhưng bây giờ con thấy chân mẹ hết chảy máu rồi chỉ bị sưng tí thôi nên con mới viết thư cho ba đấy ba. Ba đừng hỏi lại mẹ ba nhé, không mẹ sẽ mắng con đấy. Hôm sinh nhật ba không có ba ở nhà, mẹ với bà nội vẫn làm rất nhiều những món ngon đấy ba ạ. Lúc nào bà nội và mẹ cũng lo cho ba. Con thấy mỗi khi mở tủ quần áo của ba, mẹ thường vuốt ve bộ cople của ba rồi khóc. Những lúc ấy con không biết phải làm gì cả, chỉ mong ba nhanh hết đợt công tác để về với mẹ và con thôi. Bà thì lúc nào cũng nói, mẹ nhắc ba giữ gìn sức khỏe. Ba phải cố chăm sóc cho mình thật tốt ba nhé, để khi ba về có thể đua xe đạp thi với con.

Con còn một chuyện này muốn kể cho ba lắm….Con được vinh danh cháu ngoan Bác Hồ toàn miền Bắc đấy ba. Con chưa khoe với mẹ, cũng chưa khoe với bà, con muốn ba là người biết đầu tiên.

Thôi, thư con viết cho ba chưa dài, nhưng con phải đi học bài đây. Nếu để mẹ phát hiện ra bí mật của hai ba con mình thì con sợ bị mẹ giận lắm.

Cuối thư, con chúc ba thật mạnh khỏe. Tết này ba nhớ về với con nhé! Mẹ và con đều rất rất nhớ ba, ba ạ.

Post Comment