Văn mẫu lớp 7

Phát biểu cảm nghĩ về mái trường cấp hai

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về mái trường cấp hai

Bài làm

Trong cuộc đời của mỗi con người  thì có lẽ tuổi học trò là quãng thời gian tươi đẹp, trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên và đẹp đẽ nhất mà mai này khi lớn lên , trưởng thành ta cũng không thể nào quên được. Quãng thời gian quý báu ấy chúng ta gắn bó với những ngôi trường yêu dấu. Có người luôn nhớ về những năm tháng tiểu học không vô ưu, êm ả ; có người dành trọn cảm xúc của mình về những năm tháng cấp ba khi đã trưởng thành với sức trẻ, thanh niên đầy nhiệt huyết. Nhưng đối với riêng tôi, hơn tất cả, tôi yêu nhất mái trường cấp hai  – bởi chính nơi đây tôi đã lưu giữu được những kỉ niệm ngọt ngào và thiêng liêng nhất.

Thời gian trôi đi ôi sao mà nhanh quá. Mới ngày nào tôi còn là cô bé háo hức bước chân vào cổng trường cấp hai. Ấy thế là cảnh tượng ấy đã cách đây chín năm rồi. Cô bé ngày ấy mới có dịp trở lại chốn xưa cũ. Vẫn là những dãy nhà khang trang, vẫn là khoảng sân trường với hàng cây xanh rợp bóng râm. Cảnh vật nơi đây chẳng hề thay đổi mà long người đã biết bao đổi thay. Giờ đây khi bước đi trên sân trường trải đầy nắng vàng ươm, thả suy nghĩ của mình theo chiều gió , tôi lại bỗng nhiên nghĩ lại những hình ảnh, những kỉ niệm gắn với ngôi trường thân yêu này, dù là nhỏ nhất.

Xem thêm:  Tả ông bụt hoặc ông tiên trong truyện cổ tích theo trí tưởng tượng của em

 Những ngày oi bức cùng đám bạn chơi đuổi bắt,mặt đứa nào đứa nấy nhễ nhãi mồ hôi cười giòn tan. Tôi nhớ như in cái lần mùa đông gần tết chúng tôi mỗi đứa cầm năm ba quả bóng nước đáp nhau rồi co ro ngồi kêu rét. Vui biết mấy! Rồi làm sao có thể quên những căng thẳng, lo sợ khi mùa thi chợtđến. Dường như từng gốc cây, từng cánh cửa lớp học, từng góc ghế đá, từng khoảng sân đấy ắp tiếng cười đều gợi lại cho tôi những kỉ niệm ngọt ngào thân thương khó quên. Tại mái trường này, tôi đã được thầy cô chỉ bảo dạy dỗ  một cách ân tình những bài học cuộc sống, những triết lí làm người, những điều hay lẽ phải cùng tình yêu vô bờ bến. Mái trường dường như đã trở thành một đôi cánh vững chãi chắp bước tôi bay trên con đường tương lai còn dài ở phía trước. Mái trường ấy đã trang bị cho tôi những hành trang cần thiết , đã là bước đệm để tôi vững bước tiến xa hơn trong cuộc sống bộn bề ngược xuôi.

phat biem cam nghi ve mai truong cap hai - Phát biểu cảm nghĩ về mái trường cấp hai

Phát biểu cảm nghĩ về mái trường cấp hai

Và cũng tại mái trường này, tôi đã có những tình bạn trong sáng , ngây thơ, hồn nhiên không chút mảy may lợi danh mà mai này trưởng thành vẫn còn lưu mãi trong tiềm thức. Tình bạn thời cấp hai chưa xen lẫn những rung động đầu đời giống như cấp ba. Tình bạn của thời cấp hai dưới mái trường thân yêu là tình bạn vừa chưa hết sự ngây ngô của tuổi học, vừa có sự ương bướng, quậy phá của những đứa trẻ đang lứa tuổi dậy thì. Tôi còn nhớ như in một lần chúng tôi nghịc dại. Hôm đó là ngày học thêm, tôi cùng mấy đứa bạn quậy phá của mình xin phép thầy ra ngoài đi vệ sinh nhưng lại trốn đến khu công tắc điện của nhà trường. Và chẳng hề mảy may đến hậu quả, “rụp” một cái, chúng tôi đã ngắt điện toàn trường khiến cho cả trường một phen sợ hãi. Tất nhiên sau đó, nhà trường nhanh chóng tìm ra thủ phạm và chúng tôi bị bố mẹ cho một trận đòn nhớ đời. Chúng tôi bây giờ đã quên trận đòn đau đó nhưng những ki niệm dưới mái trường vẫn còn in dấu mãi.

Xem thêm:  Giải thích câu thành ngữ Nhàn cư vi bất thiện

Thời gian trôi đi như những con sóng đại dương bao la, sẽ chẳng bao giờ trở lại. Đối với riêng tôi, nếu có ước muốn trong cuộc đời này tôi xin ước rằng thời gian có thể quay trở lại để tôi một lần, dù chỉ một lần được sống trọn vẹn trong cảm xúc ngày ấy, được ngày ngày vô lo vô nghĩ cắp sách tời trường với bao hoài bão ở phía trước, sẽ cùng thầy cô bạn bẹ làm đong đầy thêm những kí ức tươi đẹp thuở học trò năm nào. Có lẽ rằng dù mai này có rời xa nơi đây, thì những hình ảnh những cô cậu lớp sáu lớp bảy hai những năm tháng lớp tám lớp chín sẽ còn mãi trong tôi không bao giờ có thể quên được.

Post Comment