Văn mẫu lớp 7

Kể về người thầy để lại nhiều ấn tượng trong em

Kể về người thầy để lại nhiều ấn tượng trong em

Bài làm

Khi bước chân đến ngôi trường THCS Nam Trung Yên người mà để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất đó chính là cô hiệu trưởng Đặng Thị Kim Thoa.

Dù cô đã ở độ tuổi trung niên nhưng mọi người vẫn nói cô rất năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Đối với mỗi học sinh khi bước vào trường, điều đầu tiên cô muốn nói với chúng em là phải biết nói lời xin lỗi và cảm ơn thông qua bài hát “ Nếp sống văn minh” thường hát vào đầu tiết 1 và cuối tiết 8 mỗi ngày. Cô luôn dùng những cử chỉ thân thiện để rút ngắn khoảng cách giữa cô hiệu trưởng và học sinh.Chính điều đó đã làm nên điểm khác biệt giữa cô và những cô hiệu trưởng khác.

Cô luôn quan tâm, chú trọng đến từng bữa ăn, giấc ngủ của học sinh bằng cách đi kiểm tra nếp ăn, nếp ngủ của các lớp trong những giờ bán trú. Khi qua các lớp học, nếu thấy bẩn cô sẽ nhắc nhở học sinh trực nhật ngay và cô không ngần ngại nhặt cho chúng em mỗi khi có giờ kiểm tra và thi học kì. “Cô nói dõng dạc nhưng giọng nói rất ấm áp, truyền cảm” – Đó là lời nhận xét về giọng nói của cô mà đa số các bậc phụ huynh khi đến họp cho con đều nói vậy.Không những nghiêm khắc với những học sinh vi phạm nội quy mà đối với các giáo viên cô cũng đặt ra những nội quy riêng để có thể quản lí, khen thưởng, biểu dương những học sinh có thành tích hay động viên, khuyến khích những bạn có hoàn cảnh đặc biệt là cách cô khuyến khích học sinh học tập.Mỗi khi đồng bào ta gặp thiên tai, khó khăn là cô lại động viên giáo viên, học sinh phát huy lòng tương thân, tương ái “ Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá nát” để ủng hộ, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn.Ngoài ra, cô còn phát động chúng em tặng quà cho các bạn trường Nguyễn Viết Xuân. Không những dạy kiến thức, mở mang hiểu biết cho chúng em mà cô còn cho học sinh rèn được kĩ năng sống như việc tổ chức trò chơi dân gian, múa hát tập thể, tung bóng tenis, tổ chức các buổi dã ngoại. hông những thế, cô còn cho giáo viên chủ nhiệm triển khai việc xây dựng trường lớp tích cực, học sinh thân thiện, giáo dục kỉ luật tích cực, đề ra nội quy lớp học xoay quanh bốn tiêu chí: trí tuệ, đạo đức, sức khỏe, kĩ năng sống. Cô tạo điều kiện cho chúng em học hỏi, tìm tòi khám phá về mọi mặt như Văn- thể- mỹ, tự nhiên, xã hội…” Hôm nay các em tự hào về nhà truờng, ngày mai nhà trường tự hào về các em”. Hay là câu nói “ Học sinh Nam Trung Yên kính thầy, yêu bạn, chăm ngoan, học giỏi” mà chúng em thường nói vào đầu các tiết học và phong cách học sinh Nam Trung Yên “Học hiệu quả, chơi trí tuệ, bổ ích, sống nghĩa tình, lịch thiệp, kỉ cương.” Tất cả những câu nói đó đều do cô nghĩ ra như muốn gửi gắm thông điệp tới chúng em.

Xem thêm:  Giải Toán lớp 7 Bài 3: Biểu đồ

Em muốn cảm ơn cô rất nhiều, cảm ơn những gì cô đã làm với trường, cảm ơn vì cô đã gây dựng nên một ngôi trường Nam Trung Yên thân thiện!

Post Comment