Kể về một bài học ý nghĩa học từ người thầy của em

Kể về một bài học ý nghĩa học từ người thầy của em

Bài làm

Từ khi em học trường THCS Nam Trung Yên, em đã thích cô Chu Anh vì cô có cách giảng bài truyền cảm.

Một lần, khi các bạn đứng nghiêm chào cô, cô Chu Anh ôn tồn nói “ Cảm ơn các con”. Một tiết học trôi qua, nhiều tiết học trôi qua, cô vẫn nhắc lại nhiều lần câu nói đó. Em nghĩ, chắc là cô Chu Anh đang dạy các bạn biết nói lời cảm ơn. Một lần khác, khi cả lớp có mặt đông đủ, cô Chu Anh không có mặt trên lớp nên cả lớp em rất mất trật tự. Đúng lúc đó cô Chu Anh  vào lớp với vẻ mặt lo lắng. Khi cả lớp chào cô xong, cô ôn tồn bảo: “Cô xin lỗi các con, cô phải đi họp nên cô xuống muộn”. Không để các bạn đợi lâu, cô nói tiếp:

Loading...

– Các con thấy không? Khi cô đến muộn thì cô xin lỗi, khi các con chào cô xong, cô nói lời cảm ơn. Cách nói đó thể hiện cách giao tiếp văn minh thanh lịch. Là học sinh, chúng ta không nên ngại ngần nói lời cảm ơn, xin lỗi.

Bây giờ em mới hiểu ra rằng, là cô giáo nhưng cô vẫn luôn nói lời xin lỗi và cảm ơn. Liên tưởng đến bài hát “ Nếp sống văn minh” của trường, em lại thấy cô nói thật đúng. Đã nhiều tiết văn trôi qua, cô Chu Anh vẫn đưa tình yêu môn Văn đến với chúng em qua hai từ” Xin lỗi” và “ Cảm ơn” như thế đấy!

Xem thêm:  Tả buổi sum họp gia đình ngày tết đón năm mới ngắn gọn hay nhất
Dánh giá bài viết