Kể lại một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

Kể lại một em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 EM ĐÃ LÀM ĐỂ GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Môi trường là nơi em và tất cả mọi người sống và tồn tại, nó có quan hệ mật thiết với . Nhưng nó đang bị phá hoại, bị tổn thương ngày một nghiêm trọng hơn. Và em cũng tự thấy mình phải có trách nhiệm với việc bảo vệ nó bằng những hành động nhỏ nhất. Một trong số đó là tham gia chiến dịch “Thả cá đừng thả túi nilon”.

Em biết đến chiến dịch này thông qua chị gái của mình, không giới hạn độ tuổi nên em đã nài nỉ chị cho em tham gia.

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm, theo quan niệm của người Việt là ngày ông Công ông Táo lên trời và phương tiện di chuyển của ông là cá chép. Vì thế, ông bà vẫn hay mua cá chép về, sau khi cúng thì đem thả ra sông, hồ càng lớn càng tốt. Đây là một phong tục đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều người tiện tay thả cá đã thả luôn những chiếc túi bóng đựng cá tạo nên một lượng túi nilon khổng lồ làm ô nhiễm nguồn nước. Bởi vì, nilon rất khó phân hủy, thậm chí đến hàng nghìn năm sau nó vẫn tồn tại dưới lòng đại dương.

Để ngăn chặn tình trạng này, em cùng với nhóm tình nguyện của mình đã lên chiến dịch “Thả cá đừng thả túi nilon” trong hai ngày 22 và 23. Chúng em đã cùng nhau làm những tấm biển thật xinh xắn có ghi những dòng chữ ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường để treo trên các thành cầu. Chúng em cũng chuẩn bị những thùng xốp để mọi người đựng vào đó. Đến ngày diễn ra chiến dịch, ai cũng lo lắng và hồi hộp nhưng tất cả động viên nhau làm tới cùng. Lúc đầu, mọi người nhìn em bằng con mắt hoài nghi tò mò thậm chí một số người cho rằng chúng em quá rảnh rỗi. Em không hề để ý những lời xì xào bàn tán đó. Khi có ai đó định vứt túi nilon xuống sông, em bèn ngăn lại:

Xem thêm:  Tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường của em

-Bác ơi, thả cá đừng thả túi nilon.

-Chỉ là một chiếc túi nilon thôi mà.- Người kia tặc lưỡi.

Em xua tay:

-Vì ai cũng nghĩ như bác nên môi trường mới bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bác hãy đưa túi bóng cho cháu, chúng cháu cần nó.

Sau nhiều lần như vậy, những người đến sau đã hiểu được ý định tốt đẹp của tụi em nên đã có ý thức bỏ túi nilon vào thùng. Họ còn gửi những lời nhắn rất dễ thương tới nhóm em “Các cháu làm tốt lắm!”. Những nhà xung quanh khúc sông thấy vậy đã không dùng túi nilon mag dũng bát đựng để thả cá.

Nhìn những chiếc thùng cứ ngày đầy lên, em và các anh chị đều cảm thấy hạnh phúc vì mọi người vẫn giữ được những nét truyền thống vừa không nguy hại tới môi trường.

Tối muộn ngày 23, sau khi chiến dịch kết thúc, mọi người ngồi lại với nhau để bàn bạc kế hoạch tái chế hoặc xử lý túi nilon hiệu quả. Không những vậy, anh chị trưởng nhóm còn tặng quà cho chúng em và chúc thành viên ăn Tết vui vẻ.

Loading...

Em nghĩ rằng nếu ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất thì trái đất sẽ luôn xanh tươi.

Kể lại một việc tốt em đã làm góp phần bảo vệ môi trường

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 KỂ VỀ VIỆC TỐT EM LÀM ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Em đã từng làm rất nhiều việc tốt nhưng việc khiến em nhớ nhất việc làm tốt góp phần bảo vệ môi trường. Việc này để lại nhiều ấn tượng trong em đên bây giờ em vẫn còn nhớ rõ.

Xem thêm:  Tả cô y tá trường em đang học

Chiều thứ 7 vừa qua, em cùng đám bạn rủ nhau đi chơi quanh xóm, khi đi qua một khu đất nhỏ trước đây người dân trong làng dùng để trồng hoa thì tình cờ phát hiện đã có người lén dùng mảnh đất này làm bãi chứa rác. Mọi người không biết đến việc này bởi vì khu đất này nằm ở rất xa nơi ở của mọi người và cũng xa lớn. Rác ở đây rất nhiều và bốc mùi rất kinh khủng. Khi chúng em phát hiện ra thì nơi đây đã trở thành một bãi tập trung rác thải gần như lớn ngang với bãi rác công cộng ở xã. Trước đây mảnh đất mày được các bác, các chú để lại để dùng vào việc khác khi đã có đất trồng hoa mới và cũng được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng bây giờ lại trở nên ô nhiễm, xung quanh không có một cây cỏ nào có thể sống nổi. Khi nhìn thấy nó,chúng em đã định bỏ đi nhưng lại sững lại vì lời cô dạy: “Chúng ta phải biết bảo vệ môi trường vì môi trường là bạn bè của chúng ta”. Chúng em bảo nhau cùng nhau dọn dẹp chỗ rác này. Năm chúng em chia nhau công việc, bạn Nam và bạn Minh được phân công đi lấy dụng cụ còn em, Lan và Hoa cùng nhau dọn dẹp những túi rác nhỏ xung quanh. Khi Minh và Nam mang đầy đủ dụng cụ đến thì công việc của chúng em bắt đầu. Minh và Nam dùng gậy để khiêng những bao rác to ra xe kéo, còn em thì bê những bao rác nhỏ. Hoa dùng chổi, rễ quét sạch những thứ vương vãi trên nền đất. Khi đưa chúng đi xong xuôi, chúng em ra sông múc nước về để dọn sạch lại một lần nữa. Dưới cái nắng của ngày hè nhưng không ai thấy mệt mỏi mà đều làm việc hăng say. Mồ hôi ướt đẫm lưng áo và lấm tấm trên mặt nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười rạng rỡ. Công việc xong xuôi cũng là lúc xế chiều, bọn em chia tay nhau trở về nhà. Hai hôm sau, khi vừa đi học về thì em được mẹ đưa cho một tấm bằng khen của bác Trưởng thôn về việc tốt của mình.

Xem thêm:  Miêu tả ngôi nhà em đang ở

Em rất vui vì có thể giúp đỡ, góp một phần công sức vào việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sạch đẹp của quê hương. Em tự nhắc nhở mình phải có nghĩa vụ giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quang bởimôi trường là bạn của chúng ta.

Dánh giá bài viết