Văn mẫu lớp 7

Kể lại kí ức về buổi học đầu tiên

Kể lại kí ức về buổi học đầu tiên

Bài làm

Khi mớibước vào cánh cổng trường THCS Nam Trung Yên, ai cũng thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm, từ những bạn bằng vai phải lứa đến những anh chị lớp trên. Không một ai quen biết tôi và tôi cũng chẳng quen biết ai. Chỉ có những thầy cô giáo là tận tình chỉ dẫn cho chúng tôi và xóa dân đi cảm giác lo lắng, sợ sệt ban đầu.

Lên đến tầng hai dãy nhà bên phải khu hiệu bộ, nhữnglớp thật sạch sẽ, khang trang và lớp nào cũng giống lớp nào khiến ai cũng có thể nhầm lẫn. Bàn ghế gỗ mới bóng loáng, thơm nức. Bảng xanh phấn trắng. Chỉ có thể phân biệt được các lớp học qua những chiếc biển lớp treo trên cửa. Em khẽ nghiêng mình nhìn quanh lớp. Ồ! Một người bạn cũ ở trường tiểu học em từng học đang ngồi kế bêncửa sổ và ngó nghiêng xung quanh. Hai đứa nhìn thấy nhau tay bắt mặt mừng kéo nhau vào hàng ghế và ngồi nói chuyện với nhau về những ngày nghỉ hè vừa qua.

Bỗng cả lớp im lặng, một cô giáo bước vào lớp duyên dáng trong tà áo dài đỏ thướt tha. Cả lớp đứng nghiêm chào cô, cô khẽ nở nụ cười dịu dàng nhìn về phía những học trò nhỏ của cô. Sau đó, cô tự giới thiệu vềcô. Cônói chuyện với cả lớp thật cởi mở và hài hước.Cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm lớp tôi cho đến khi chúng tôi ra trường. Cô cũng nói cho cả lớp về những nội quy trong trường, lớp. Kế tiếp, cô nói: “Bây giờ các em đã hiểu rõ về cô, về trường lớp. Đến lượt các em cùng nhau giới thiệu nào!”

Xem thêm:  Giải thích câu thành ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở

Cả lớp, bạn nào cũng ngượng nên toàn đùn đẩy cho nhau bạn nào lên giới thiệu trước. Mỗi một phần giới thiệu của các bạn cô giáo chủ nhiệm lớp đều hỏi thêm những câu hỏi hóm hỉnh làm cả lớp bật cười. Tiếng trống vang lên: “Tùng, Tùng, Tùng,…” Vậy là đã đến giờ học. Cô là giáo viên dạy bộ môn văn nên hôm nay sẽ học môn văn buổi sáng. Cả lớp lại im ắng trở lại. Chỉ còn tiếng cô đang giảng, tiếng những chiếc lá vàng rơi quyện theo cơn gió rải khắp sân trường. Tiếng hót những chú chim bỗng ngừng lại nhường chỗ cho bài giảng của cô. Những chú chim đậu xuống bên hiên cửa xổ đưa đôi mắt ngước lên nhìn cô giáo viết bài trên bảng như muốn học cùng chúng tôi. Hai tiết văntrôi qua thật nhanh. Tâm hồn chúng tôi như đang trôi theo dòng văn đầy cảm xúc và sâu lắng của cô mà quên cả thời gian đang trôi. Tôi cũng đã quen được vài nhỏ bạn đáng yêu. Chúng tôi cùng nhau ra hàng ghế đá bên sân trường ngồi ngắm những tia nắng ấm áp đang rọi xuống. Chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau về đủ thứ chuyện và những câu nói đùa, những trò đùa của mấy nhỏ bạn đã làm tôi bật cười rất nhiều. Thỉnh thoảng chúng tôi không suy nghĩ gì mà chỉ im lặng đưa mắt nhìn theo nhừng chiếc là rơi. Cứ như vậy, chúng tôi về nhà lại có đủ thứđể viết vào quyển sổ nhật kí như hôm nay đã ngồi ngắm những chiếc lá bên nhỏ bạn, đã suy nghĩ những gì bên hàng ghế đá…

Xem thêm:  Kể về buổi đi thăm sở thú của em – Bài văn của Khánh Linh trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Post Comment