Bài văn hay

Em hãy viết thư cho chị gái

Em hãy viết thư cho chị gái – Bài làm 1

Gửi chị gái thân yêu của em!

Chị à, bố mẹ đi vắng rồi, chỉ còn một mình em ở nhà thôi! Chị đang làm gì đấy? Chị có đang nhớ em như em đang nhớ chị không?. Hà Nội hôm nay trời nắng nên em lại bị mệt chị ạ! Nhưng mẹ không ở nhà nên không ai pha nước chanh cho em uống cả. Em nhớ chị! Trước đây khi chị em mình còn ở gần nhau, em vẫn luôn tranh giành với chị. Lúc nào chị đi chơi với bạn là em mách mẹ để về mẹ mắng chị. Thế nhưng chưa bao giờ chị quát em hoặc không chơi với em. Lúc nào em đi học về chị cũng pha nước chanh cho em uống, đêm đến chị kể chuyện cổ tích cho em nghe. Chị bảo tính em ngang bướng nhưng vì em là em của chị nên chị vẫn luôn yêu thương em.

Chị à! Em thấy nhớ chị nhiều lắm, không có chị ở nhà nên không ai kể chuyện cho em nghe, em bảo mẹ thì mẹ bận lắm! Buổi chiều không ai đưa em đi ăn kem cả. Chị ở với bà thì nhớ nghe lời bà chị nhé! Và phải học thật giỏi nữa. Trời nắng, chị nhớ đội mũ khi đi học để không bị cảm nắng chị nhé! Khi nào chị về nhà, chị đưa em đi ăn kem và kể nhiều câu chuyện hay cho em nghe nhé! Em sẽ luôn nhớ chị và em sẽ cố gắng học giỏi như chị. Em sẽ nghe lời bố mẹ để chị vui và yên tâm. Em mong chị về với em để chị em mình chơi đùa với nhau như ngày trước, từ giờ trở đi em sẽ không tranh giành với chị nữa đâu chị ạ, em cũng sẽ không mách mẹ nữa vì em biết như thế sẽ trẻ con lắm! Em đã lớn rồi mà! Nên chị cứ yên tâm chị nhé! Bố mẹ thường nói hai chị em mình không giống nhau, em lúc nào cũng nghịch ngợm hơn chị, em đã từng giận chị lắm nhưng giờ em lại nghĩ khác chị ạ, em sẽ coi chị là tấm gương để em học tập bởi chị luôn là chị gái tuyệt vời trong lòng em.

Xem thêm:  Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em yêu quý

Em buồn ngủ rồi chị ạ, em đi ngủ trước đây, em chúc chị yêu của em ngủ ngon và sớm về nhà chơi với em nhé!

Em gái yêu của chị!

Em hãy viết thư cho chị gái – Bài làm 2

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2005

Chị yêu thương của em!

Chị không tưởng tượng được em nhớ chị đến thế nào đâu! Tuần nào cũng vậy, cứ đến ngày thứ bảy là tâm trạng em lại bồn chồn ngồi đứng không yên. Ra cổng ngóng cổ cò đợi chị, không thấy lại đi vào đọc truyện! Chỉ mong có tiếng gọi: “Mi ơi! Chị về rồi nè! Mở cổng cho chị đi!”. Những lúc như thế, dù đang đọc truyện đến chỗ hồi hợp nhất, gay cấn nhất, em cũng ngừng lại, mà chạy ào ra cổng mở cửa cho chị. Đã hơn một tháng nay rồi, chị cứ ở lì trên đó, không về với em, em buồn muôn chết đi được! Có phải chị học căng thẳng quá không?

Hôm qua, em nghe mẹ nói với bà là dạo này, chị chuẩn bị thi học kì thì phải? Nếu vậy là em trách lầm chị rồi đó. Đừng buồn em, chị nhé! Chị ơi, chị phải ăn nhiều vào để có sức khỏe mới học hành được nghe chị. Mấy tuần vừạ rồi, mẹ cho tiền đi học, em tiết kiệm được mười lăm ngàn cất ở trong cặp sách. Khi nào chị về, em sẽ bao chị ăn bún bò Huế, món ăn mà chị em mình rất thích đấy. Thi xong, chị về với em chị nhé!

Xem thêm:  Tả về vườn rau nhà em

Em của chị!

Em hãy viết thư cho chị gái – Bài làm 3

Chị Ngọc yêu quý của em!

Em nhớ chị và bé cún lắm lắm. Chị có nhớ em không ạ. Em ở nhà buồn lắm từ khi chị đi đến giờ, ở nhà chả có ai chơi với em, suốt ngày mẹ bắt em ở nhà, có chị ở nhà em còn đc chị chở đi chơi. Tuần nào em cũng xin mẹ yêu cho em vào thăm chị và bé cún. Nhưng mẹ bảo là em phải được học sinh giỏi mẹ mới cho em vào Nha Trang thăm chị. Nên em sẽ cố gắng để hè này được vào chơi với chị và cún yêu.

Dạo này bé cún có khóc nhè không chị? Bé có hỏi chị về em không ạ? Em nhớ cún, muốn hôn cún, bế cún, đọc truyện cho cún nghe, dạy cún hát như hồi tết đó. Mà chị ơi, Nha Trang có lạnh không ạ ở ngoài này vẫn lạnh lắm chị ạ. Em cứ bị ốm thôi. Nhớ hồi xưa chị chở  em đi dạo, đi mua áo ấm. Em thích lắm còn giờ chị đi lấy chồng rồi. Mỗi lần nhớ chị em chỉ biết khóc nhè thôi.

Em sẽ cố gắng để được gặp chị và bé cún sớm. Khi nào e vào Nha Trang chị nhớ dẫn em với bé cún đi chơi Vinpearl land và đi ăn nhiều món ngon chị nhé. Em sẽ mặc chiếc váy màu hồng, bữa bác Năm mua cho em lúc đi Hội An chơi đó chị. Váy có nhiều tầng đẹp lắm lắm. Bác Năm cũng mua tặng bé cún một cái y sì em nhưng nhỏ tí xíu à. Khi nào vào đó em và bé cún cùng mặc để đi chơi nhé chị.

Chị ơi, bé Na dừng bút nhé, mẹ bảo em đi ngủ để mai đi học rồi. Chị nhớ viết thư lại cho em nhé. Em yêu chị của em rất nhiều. Chị hôn bé cún thay em chị nhé.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Em gái của chị

Na nhỏ

Em hãy viết thư cho chị gái – Bài làm 4

Cẩm Bình, ngày 19/12/2005.

Chị Duyên thương nhớ của em!

Chị có gửi thư về nói là chị đang đi thực tập tại Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình và sẽ về thăm nhà vào đầu tháng 12 trước khi trở lại trường Đại học Bách khoa làm Đồ án tốt nghiệp. Bố mẹ và em chờ mãi, mong mãi mà không thấy chị về.

Chị Duyên ơi! Chị có khoẻ mạnh không?. Đợt đi thực tập vừa rồi chắc là vất vả lắm. Mẹ thương chị, lo chị không đủ tiền để đảm bảo việc học tập và cuộc sống trong thời gian đi thực tập.

Mẹ bị cảm mất một tuần, có hôm bỏ bữa, nay đã khỏi rồi. Bố cũng đang rục rịch đi công tác xa. Em cứ thấy bố đi họp triền miên.

Em đang chuẩn bị thi học kì I chị ạ. Hôm nọ xúi quá, em hấp tấp làm sai một bài toán. Nhiều đứa bạn em được điểm 10; em chỉ được 6 điểm. Thấy em buồn, mẹ an ủi mãi: “Thua keo này bày keo khác”. Em chủ quan quá chị ạ.

Em đang ráo riết ôn tập để tuần tới “vào trận” rồi!. Em hứa với chị là em phấn đấu thi được điểm cao để đạt danh hiệu học sinh giỏi. Các bạn em, đứa nào cũng hăm hở và quyết tâm giành được nhiều điểm 10.

Mẹ mới mua cho em một bộ váy đẹp. Mẹ nói: ”Mua cho đứa con út ít của bố mẹ mặc Tết”.

Nhận được thư này, chị nhớ viết thư về ngay nhé. Bố mẹ và em đều nhớ chị lắm.

Em thương yêu của chị!

Post Comment