Cảm xúc về ngày tết cổ truyền của em

Cảm xúc về ngày tết cổ truyền của em

Bài làm

Dù đã đi học trở lại được 1 tuần sau 10 ngày nghỉ Tết, nhưng những ngày Tết vui vẻ còn đọng lại trong tâm trí tôi. Các bạn có biết không tôi đã được tận hưởng một cái tết cổ truyền thật đầy đủ và ý nghĩa đấy. Năm nào cũng vậy, tôi mong ước ngày tết cổ truyền đến thật nhanh. Chẳng mấy chốc nhìn lên tờ lịch, tôi thốt lên:”Ôi! Tết cổ truyền đã đến thật rồi!” Các bạn ơi! Chắc hẳn sáng mùng 1 Tết bạn nào cũng ngủ nướng đến 9, 10 giờ sáng. Còn mình thì không, mình đã dậy thật sớm để thực hiện nét đẹp truyền thống trong năm mới của người Việt. Đó chính là hái lộc đầu xuân. Mình thường hay thực hiện vào sáng mùng 1 Tết để cầu may mắn, rước lộc vào nhà. Các bạn ạ, người Việt có phong tục đi chúc tết họ hàng, bạn bè trong những ngày Tết. Thường trong sáng mùng 1 Tết, mình hay tới chúc thọ, mừng tuổi ông bà, cha mẹ mình. Sau đó mình được ông bà cha mẹ mừng tuổi lại những đồng tiền mới đựng trong phong bao lì xì đỏ tươi để lấy may. Mình còn nhận được những lời chúc hay ăn chóng lớn, học hành giỏi giang, hạnh phúc và vui vẻ trong năm Kỉ Hợi 2019 từ những người thân trong gia đình. Chắc rằng bạn nào cũng cùng gia đình đi chùa trong những ngày đầu năm mới để cầu xin một năm may mắn, phúc lộc. Còn mình thì được đi chùa Kim Sơn Bảo Thắng Tự ở Sapa. Đến chùa mình không những cầu xin năm mới may mắn, phúc lộc mà còn tỏ tấm lòng thành kính của mình với đức Phật, tổ tiên. Những ngày Tết trôi qua thật nhanh, chúng ta tiếp tục những buổi học còn dang dở của học kì II. Chúng mình hãy cố gắng lên nhé để đạt kết quả tốt nhất. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn!

Loading...
Dánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...