Văn mẫu lớp 10

Cảm xúc về buổi học đầu tiên năm mới

Cảm xúc về buổi học đầu tiên năm mới

Bài làm

Vào năm mới, mọi người đều chúc nhau những lời chúc may mắn, vui vẻ và em cũng có niềm vui đó vào buổi học đầu tiên của năm Nhâm Thìn tại ngôi trường Trần Quốc Tuấn thân thương này.

Chúng em quay lại trường sau hai tuần nghỉ Tết, trong hai tuần đó một phần là do nhớ thầy cô, nhớ mái trường thân yêu, một phần là do nhớ bạn bè mà em cảm thấy hai tuần dài như hai tháng vậy. Ngày ngày, em mong sẽ được lên trường càng sớm càng tốt. Và điều mong mỏi của em cũng đã đến, ngày 31 tháng 01 năm 2012 là buổi học đầu tiên của năm mới. Nhà trường tổ chức chúc Tết chúng em vào tiết hai, còn tiết một là để các bạn trong lớp chúc Tết thầy cô và chúc Tết lẫn nhau. Có thể nói đây là giây phút khiến em thấy cảm động   nhất trong đời học sinh, những lời chúc khiến em thấy tự tin hơn, cố gắng hơn để vững bước trong năm mới, đạt được những mục đích đã đặt ra. Ngoài những lời chúc tốt đẹp, cô chủ nhiệm còn mừng tuổi chúng em. Số tiền đó không lớn nhưng đó là đồng tiền may mắn, nó không giàu về giá trị vật chất mà nó giàu về giá trị tinh thần, em luôn giữ đồng tiền đó bên người mỗi khi gặp khó khăn và nhìn vào đồng tiền đó, em như  nhìn thấy cô chủ nhiệm ở bên, luôn đồng hành và giúp em vượt qua khó khăn. Ngay sau đó, thật bất ngờ thầy Vũ Xuân Hồng – Hiệu trưởng nhà trường đến tận lớp để chúc Tết chúng em. Đáp lại lời chúc của thầy, chúng em thầm cảm ơn và xin hứa vào năm Nhâm Thìn sẽ cố gắng đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Liên trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam - Văn mẫu lớp 11

Vào tiết hai, chúng em cùng nhau xuống dưới sân trường tham dự buổi chào cờ đầu tiên của năm mới. Các cô giáo trông thật đẹp còn các thầy giáo thì mặc những bộ comple, trên cổ có cavat rất lịch sự. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ chào đón năm mới làm cho không khí tại sân trường thêm nhộn nhịp, vui tươi. Thầy Đặng Văn Lý – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên chúc tết toàn thể học sinh. Những lời chúc của thầy chan chứa tình cảm mến yêu. Khi thầy chúc tết xong, những tiếng vỗ tay giòn giã vang lên như lời cảm ơn thầy. Cuối cùng, bạn Phương Khánh Hạ thay mặt học sinh toàn trường lên sân khấu để chúc tết các thầy cô năm mới mạnh khỏe, tràn ngập niềm vui và sẽ sát cánh cùng chúng em trên con đường học tập của mình.

Buổi học đầu tiên của năm Nhâm Thìn đã in sâu vào trí óc của em, nó đã tiếp thêm cho em nguồn sinh lực mới, sức sống mới giúp em bước vào một năm mới với những mong ước mới.

Post Comment