Cảm xúc của em khi trở thành đội viên

Cảm xúc của em khi trở thành đội viên

Bài làm

“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm
Bao niềm mơ ước tươi sáng ngày mai….”

​ Những lời bài hát “Mơ ước ngày mai” luôn vang vọng trong tâm trí mình, là động lực giúp mình phấn đấu trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

​Thật sung sướng và tự hào biết bao, thứ 6 tuần này (ngày 22/3/2019) trường mình sẽ tổ chức kết nạp đội cho hơn 300 học sinh khối 3 và mình cũng đã được gọi tên trong danh sách ấy. Và còn tự hào hơn nữa khi mình được cô Tổng phụ trách thông báo mình sẽ được đại diện cho các bạn học sinh khối 3 đọc Đơn xin vào Đội và lời hứa của Đội viên ở Văn Miếu Quốc Tử Giám. Để trở thành đội viên mình mình đã rất cố gắng, luôn gương mẫu trong học tập và các hoạt động tập thể của trường, lớp. Mình đã học và biết được Điều lệ đội, 5 điều bác Hồ dạy và điều quan trọng nhất là phải giữ gìn danh dự của người Đội viên. Hôm nay, trên đường đi học về, mẹ đã mua cho mình một chiếc khăn quàng đỏ. Đến lớp, cô giáo đã dạy mình cách thắt khăn, mình thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và tự tin khi được đeo trên vai một phần của lá cờ Tổ quốc. Mình thấy biết thêm được nhiều điều và thật tự hào khi hiểu ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ. Còn gì thiêng liêng hơn khi những học sinh lớp 3 chúng mình lần đầu tiên được quàng chiếc khăn trên vai để tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến những lớp cha anh đi trước đã hi sinh để chúng mình có được như ngày hôm nay. Cầm trên tay chiếc khăn quàng đỏ thắm, mình nguyện sẽ giữ gìn, nâng niu vì nó đã đem đến cho mình niềm vinh dự lớn lao này.

Loading...

Mình thầm hứa sẽ luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để xứng đáng là Cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Dánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...