Văn mẫu lớp 10

Cảm nghĩ về thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cảm nghĩ về thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

Hoà chung không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, con cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được thay mặt cho gần 800 học sinh trường THCS-THPT Trần Quốc Tuấn nói lên cảm xúc của mình.

 “Mẹ cha công đức sinh thành 
Ra trường thầy dạy học hành cho hay
Muốn khôn thì phải có thầy
Không thầy dạy dỗ đố mà làm nên
Mười năm luyện tập sách đèn
Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy”

Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô là những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò chúng con cập bến bờ tri thức, thầy cô đã chắp cánh tương lai cho tất cả chúng con! Bản thân con và rất nhiều bạn ở đây, vào sống và học tập tại trường từ khi còn là cậu bé, cô bélớp 6. Tuy sớm xa cha mẹ nhưngchúng con vẫn luôn cảm thấy mình được sống trong bầu không khí ấm áp của gia đình. Bởi vì, ở nơi đây, bao năm qua, con và các bạn đã được nhận rất nhiều tình cảm yêu thương, sự chăm sóc, dạy dỗ tận tình của cô giáo chủ nhiệm,các thầy cô giáo và các cô chú cán bộ nhân viên trongtrường.Để hôm nay, chúng con đã lớn khôn, trở thành những thanh niên phát triển toàn diện cả về thể chất, tâm hồn và trí tuệ, đủ tự tin để vững bước vào đời. Nghĩ đến những lời chỉ dạy ân cần trìu mến của thầy cô, nghĩ đến những bữa cơm trường thân thuộc, nghĩ đến sự chăm sóc chu đáo của các cô y tế khi chúng con ốm đau, lòng con thấy rưng rưng nghẹn ngào…Không sao có thể nói hết được niềm xúc động, biết ơn của chúng con đối với những người cha, người mẹthứ hai tại ngôi nhà chung Trần Quốc Tuấn mến yêu này.Thầy cô luôn là người mà chúng con quý trọng nhất. Thầy cô luôn là tấm gương sáng cho chúng con noi theo. Thầy cô đã dành trọn trái tim và trí tuệ của mình để thắp sáng ngọn lửa tri thức, khích lệ chúng con từng bước vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về tình mẫu tử thiêng liêng

Xôn xao âm thanh đất trời 
Trên đôi bàn tay cô giáo
Bàn tay lặng thầm dìu dắt 
Cho con  cả một bầu trời.

Phát huy truyền thống “Tôn sư trọngđạo” của dân tộc, trong bầu không khí ấm áp tình cảm thầy trò của ngày 20 tháng 11, con xin thay mặt toàn thể các bạn học sinh bày tỏ với thầy cô những lời tri ân sâu sắc  nhất. Chúng con xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài trở thành những con ngoan trò giỏi, để sau này trở thành những người công dân có ích cho xã hội, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Cuối cùng, con xin thay mặt toàn thể các bạn học sinh kính chúc quí vị đại biểu, các thầy cô giáo dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các bạn học sinh vui, khoẻ, đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện!

Post Comment