Văn mẫu lớp 9

Biểu cảm về mùa xuân

Đề bài: Biểu cảm về mùa xuân

Bài làm: 

Biểu cảm về mùa xuân – Ở miền Bắc Việt Nam, khí hậu biểu hiện rõ nhất của khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm. Một năm có 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông. Mùa mà tôi yêu thích nhất đó là mùa Xuân. Mùa xuân là mùa đón chào một năm mới, mùa xuân còn là mùa của sự sinh sôi, nảy nở.

Mùa xuân và mùa thu là thời điểm giao của thời tiết. Mùa Xuân đến, nó giống như một hơi ấm sưởi ấm những ngày đông giá lạnh, mùa xuân mang đến chút gió còn sót lại của mùa đông đến với mùa hè. Mùa xuân mang làn không khí ấm áp đến với mọi người.

bieu cam ve mua xuan - Biểu cảm về mùa xuân

Biểu cảm về mùa xuân​

Xuân về, chim muông hoa lá cũng đua nhau khoe sắc tỏa hương. Những cành rụng lá đón cho mình những chồi non căng tràn sức sống. Những cành nhẵn nhụi trước mua đông nay thay cho mình những chồi non, những nhựa sống căng tràn. Mùa xuân, sự sống xuất hiện và nhân lên một cách nhanh chóng, cùng với cái rét còn sót lại, những chồi kiêu hãnh lên.“Tháng Giêng rét lộc, tháng hai rét đài” cũng bởi thế. Thời tiết vẫn còn lạnh, nhưng những chồi non vẫn đầy sức sống, đầy nhựa sống. Sự sinh sôi nảy nở một cách nhanh đến không tưởng. Xuân đến, không khí lạnh của mùa đông vẫn còn, kéo theo đó là hơi ấm, những ánh nắng, những tia ấm chiếu vào không khí giá buốt, giúp cây cối và nhựa trong chúng vận động nhanh hơn, chồi non lên nhanh hơn. Chẳng mấy ta thấy cả một cây xanh, một vùng xanh bởi cây, một rừng cây xanh.

Xem thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ

Mùa xuân tràn ngập sức sống, Tết đến xuân về cũng chính vì vậy. Tết là sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, xuân cũng là sự chuyển giao, sự nối tiếp giữa mùa lạnh giá của năm cũ và một mùa mới, mở đầu của năm mới, kết thúc chu kì vận động mùa trong năm, mở ra một mùa mới, một chu kì vận động mới. 

Có người đã nói, một năm đẹp nhất là mùa xuân, đời người đẹp nhất là tuổi trẻ thực là đúng. Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm, mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Mùa xuân đem cho con người một cảm nhận, một sức sống tươi mới, tràn đầy nhựa sống. Mỗi khi xuân về, trẻ con náo nức với ngày tết, người đi xa trông đợi ngày xum họp. Mùa xuân, không chỉ cây lá xum xuê, căng tràn, mà cả con người cũng vậy, cũng náo nức, cũng hồi hộp mong ngóng hơi xuân.

Mùa xuân với những cánh én báo hiệu, với những cành mai, cành đào khoe sắc đã làm cho cái lạnh của đông dịu bớt, làm cho con người có thêm hứng khởi cuộc sống. Mùa xuân, với những món ăn đặc trưng của ngày tết, dưa hành, bánh chưng, câu đối đỏ đẫ từ lâu đi vào trong đời sống của người dân. Mùa xuân với những trò chơi ngày tết, những trò ném pao đẩy gậy của đồng bào dân tộc Mông.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây kéo lớp 9

Những trò hái hoa dân chủ vẫn diễn ra mỗi dịp tết đến xuân về. Mùa xuân với tiết trời se se lạnh cộng thêm những cơn mưa phùn là đại diện của tiết trời bắc vào mùa này.

Mùa xuân cứ như thế đã đi vào bao văn thơ, bao đề tài của các nhà văn xưa và nay. Mùa xuân trở thành đề tài trong các bài văn, bài thơ. Mùa xuân đem lại bao cảm hứng trong các nhà văn, nhà thơ để chúng ta có một kho tàng văn học đa dạng muôn sắc, muôn vẻ. 

Mùa xuân – mùa sinh sôi nảy nở, mùa mang đến cho con người những năng lượng tươi mới. Trong quá trình vận động ấy, mùa xuân mang đến tiết trời đẹp, một sự khởi đầu đẹp. Mùa xuân là một sự khởi đầu cho con người trong một khoảng thời gian hay một sự khởi đầu trong một mối quan hệ. 

Trong năm, mùa mà tôi yêu thích nhất đó là mùa xuân. Mùa xuân có ngày tết, cả gia đình tôi tụ họp, mọi người gác lại công việc thường ngày, mẹ không đi làm nữa thay vào đó là quan tâm nấu cho chúng tôi những món ngon mà chỉ dịp tết mẹ mới có thời gian làm. Anh trai được nghỉ một tháng để ở nhà chơi cùng tôi và giúp mẹ làm việc nhà. Tôi thì lại càng vui hơn vì xuân về tôi luôn có những niềm vui, những bất ngờ, đặc biệt là dịp sinh nhật.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về nhân vật Dế Mèn trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên

Mỗi năm xuân về cây lá đâm chồi nảy lộc, nào những hoa, những lá của mùa xuân làm tiết trời thêm vui. Xuân đến những hoa lá cỏ cây thêm sức sống làm cho đất nước càng ngày càng đẹp hơn. Bản thân tôi, mùa xuân mang đến bao niềm vui, tôi rất hạnh phúc và thêm yêu mùa xuân, mùa của đất trời

Hà Vũ

Từ khóa từ Google:

  • bieu cam ve mua xuan
  • biểu cảm mùa xuân
  • https://hocsinhgioi vn/bieu-cam-ve-mua-xuan

Post Comment