Văn mẫu lớp 12

Bài cảm nhận của giáo sinh về tuần đầu tiên kiến tập

Bài cảm nhận của giáo sinh về tuần đầu tiên kiến tập

Bài làm

Chúng em là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, được nhà trường cho về đây thực tập trong 2 tuần. Trong thời gian chờ đợi được đến trường, em rất hồi hộp, lo lắng không biết ngôi trường đầu tiên mình đến thực tập như thế nào nhỉ? Mình sẽ ra sao trong 2 tuần tới, với tư cách lần đầu tiên không phải là học sinh mà là chủ nhiệm một lớp nào đó trong 18 lớp? Mình có hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ không? Những học sinh đầu tiên của mình như thế nào nhỉ? Hàng ngàn câu hỏi đặt ra, và em không có câu trả lời cho riêng mình. Mọi thắc mắc đó đã được thoát bỏ trong ngày đầu tiên em đến trường Trung học cơ sở Nam Trung Yên.

Ngày đầu tiên đến trường, chúng em cảm nhận được rằng đây là một ngôi trường khang trang, sạch đẹp, với đầy đủ cơ sở vật chất, cùng với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết với nghề, có trình độ chuyên môn sâu, năng động, sáng tạo. Cùng với cô hiệu trưởng nhà trường đã mang lại nhiều thanh tựu cho nhà trường, mặc dù nhà trường tuổi đời mới có 4 năm thôi nhưng đã có nhiều uy tín trong thành phố cũng như trong nước. Đặc biệt năm học 2011-2012 này, nhà trường đã sử dụng thành thạo phương pháp dùng Bản đồ tư duy thay đổi phương pháp giảng dạy và học tập. Nhà trường được Bộ Giáo Dục khen thưởng về những thành tích đã đạt được trong những năm qua- Những cảm nhận đầu tiên ấy đã cho chúng em niềm hứng khởi khi đến thực tập.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp quê hương em

Ngày thứ hai, chúng em được giới thiệu, để nhận lớp 7A5 và gặp cô  giáo chủ nhiệm lớp. Dù đây là lần đầu gặp, nhưng em cảm nhận được sự nhiệt tình giúp đỡ của cô Hà_cô chủ nhiệm lớp, và sự hòa đồng thân thiết của các em trong lớp và trong trường nói chung. Không gian lớp học thì rộng rãi, thoáng mát. Phía dưới lớp học là nội qui được trình bày bằng bản đồ tư duy, hộp thư vui, danh sách các học sinh trong lớp, hoa điểm tốt. Các em học sinh được học 4 năm trong 1 lớp_ điều này để tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh hoạt vui chơi, trang trí lớp, làm cho lớp học thực sự là ngôi nhà thứ hai của mình. Sau khi giới thiệu về lớp, chúng em đã được cô giáo chủ nhiệm cho dự giờ 2 tiết toán của cô. Cuối tiết 4, cô đã rất tâm lí, dành cho chúng em thời gian để giao lưu, nói chuyện với các em. Chúng em hỏi tên các em, lớp trưởng lớp phó, tổ chức trò chơi cho các con chơi_trò “ Đố vui”. Thật vui khi chia lớp thành 4 nhóm đều chơi rất hăng hái, nhiệt tình. Các con đều rất thông minh, sáng tạo, và cũng rất hài hước nữa. Đến câu đố thứ 4 : ‘Chia 21 con bò vào 4 chuồng làm sao cho tất cả các chuồng đều là số lẻ’. Các con có những đáp án rất hài hước và đáng yêu. Dù tiếng trống vang lên nhưng các con vẫn còn hăng hái trả lời câu đố của chúng em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường THPT mến yêu

Sau giờ ngủ trưa, các con vẫn tích cực trả lời. Và em Thủy Tiên đã đưa ra câu trả lời đúng. Các con thắc mắc rất nhiều, không đồng tình. Nhưng khi được giải thích và hiểu rồi, các con đưa ra rất nhiều đáp án khác nhau nhưng đúng, có rất nhiều các ý tưởng sáng tạo. Buổi chiều, chúng em được dự giờ 2 tiết toán của cô giáo chủ nhiệm,các con rất chăm chú học bài, nghe giảng. Ra về, một số con ở lại, chúng em có dịp tiếp xúc nhiều hơn, hiểu hơn về tình hình lớp.

Một ngày ở trường thật là thú vị, được hòa mình vào không khí của các em học sinh. Đây là một môi trường tốt cho chúng em kiến tập. Em xin gửi lời đến toàn thể ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các công nhân viên chức trong nhà trường cám ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Post Comment